Tự học tiếng Anh online bằng Duolingo

0
1463

4

Duolingo được đánh giá là công cụ học tiếng Anh trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay, đem lại cho người học cảm giác thoải mái như đang chơi game giải đố.

Ngày nay, các bạn trẻ rất cần tiếng Anh để giao tiếp, học tập và là việc, tuy nhiên việc học tiếng Anh với những giáo trình, tài liệu chất thành núi có thể sớm làm cho họ nản lòng. Việc học tiếng Anh trên Duolingo thì khác, công cụ trực tuyến miễn phí có mặt trên cả 3 nền tảng web, iOS và Android mang đến sự thoải mái như dang chơi một trò chơi giải đó có “điểm kinh nghiệm”, “level” và “mạng sống”.

Ý nghĩa của việc luyện tiếng Anh bằng Duolingo nằm ở chỗ mỗi người tham gia học đều sẽ đóng góp vào việc chuyển ngữ trên mạng. Có lẽ nhờ mô hình này mà Duolingo được Apple lựa chọn vào Top ứng dụng iPhone hay nhất năm 2013  và được bầu vào Top ứng dụng tốt nhất trên Google Play năm 2013.

Và vì Duoligo mới cập nhận thêm khóa học tiếng Anh bằng tiếng Việt nên chúng ta không thể bỏ qua cơ hội mày mò ứng dụng này. Thực tế, hệ thống đáp án dịch Anh-Việt, Viêt-Anh của Duoligo chưa đầy đủ và linh hoạt nhưng chính bạn sẽ đóng góp là hệ thống ấy hoàn chỉnh hơn, qua đó làm giàu vốn ngoại ngữ cho chính mình. Việc luyện nghe, nói, dịch tiếng Anh cũng giúp bạn làm quen hơn neesy sau này tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ của chính Duoligo. Kỳ thì cấp chứng chỉ trực tuyến này được Duoligo đặt hoài bão sánh ngang vói TOEFL và sẽ được cung cấp thêm thông tin ở những bài viết sau.

Hướng dẫn học tiếng Anh online bằng Duoligo trên nền tảng web

Bước 1: Vào trang chủ của Duoligo (duolingo.com) và chọn ngôn ngữ sử dụng là Tiếng Việt.

 1
2

Bước 2: Lần đầu tiên sử dụng, Duoligo sẽ yêu cầu bạn đăng ký tài khoản. Hãy điền đầy đủ thông tin, đặc biệt hãy chọn Tôi muốn học tiếng Anh rồi nhấn Tạo tài khoản

 3

Bước 3: Màn hình chào mừng đến với khóa học của Duoligo hiện ra, hãy nhấn nút Bắt đầu tour.

 4

Bước 4: Bạn hãy bắt đầu làm những bài tập đầu tiên ở mức độ cơ bản nhất của Duolingo.

 5

6 7


Bước 5
: Sau một vài câu hỏi đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành bài Cơ bản 1

8 9

Bước 6: Trở về trang chủ của Duolingo, bạn sẽ có lựa chọn thực hiện Bài thi rút ngắn  để “nhảy cóc” qua nhiều bài học cùng một lúc. ITC News sẽ thử đi theo hướng này thay vì thực hiện từng bài một.


10

Bước 7: Sau khi chọn Bài thi rút ngắn, hãy nhấn nút Bắt đầu kiểm tra.

11

Bước 8: Làm bài kiểm tra. Bài kiểm tra này có đầy đủ nội dung như dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngước lại, luyện nhe. Câu nào sai sẽ có sửa chữa rõ ràng, câu nào đúng cũng có thể được giới thiệu thêm những đáp án khác.

12 13 14 15 16


Bước 9
: Như đã nói ở trên, kho đáp án dịch Anh – Viêt, Việt – Anh của Duolinggo chưa được đầy đủ cho lắm nên bạn phải vào phần báo lỗi để đề nghị bổ sung những đáp án chưa được công nhận.

17

Bước 10: Mỗi câu trả lời đúng sẽ được tích lũy điểm cho bạn tiến gần hơn đến mức hoàn thành (ở những bài kiểm tra sau, mỗi câu trả lời sai còn bị mất một mạng). Khi hoàn thành được bài kiểm tra này, bạn sẽ “nhảy cóc” được gần 20 bài học cơ bản.

18

19

Bước 11: Duolingo sẽ đưa bạn trở lại Trang chủ với hững bài được coi là đã hoàn thành mang sắc vàng. Dù vật tuy đã “nhảy cóc” được hàng loạt bài đi nữa thì bạn có thể ôn lyện bằng cách ấn nút “Nâng cao kỹ năng”.

 20

21

Bước 12: Những ngóc ngách còn lại của Duolingo là để bạn tự khám phá. ICTnews chỉ hướng dẫn thêm cách xem phím tắt và cách chuyển đổi nhu cầu học ngoại ngữ khác khi cần.

22 23

Hướng dẫn sử dung Duolingo trên điện thoại Android

Ứng dụng trên Android hay iOS thì đều gần tương tự như trên nền tảng web và dưới đây sẽ là một đoaạn clip ngắn để demo Duolingo trên Android cho bạn dễ hình dung.

https://youtu.be/gkqEMADnABI

Anh Hào

Theo ITC News