GoGreen in the City- Schneider Electric

0
1058

GoGreen in the City- Schneider Electric

Cuộc thi Giải Pháp Xanh cho Thành Phố (GoGreen in the City) – cuộc thi dành cho sinh viên trên toàn thế giới với chủ đề về giải pháp năng lượng bền vững (Sustainable Energy Solutions) từ Schneider Electric (*) – Chuyên gia Toàn cầu về Quản lý Năng lượng và Tự động hóa– đã quay trở lại. Đây là lần thứ 8 liên tiếp cuộc thi được tổ chức trên toàn cầu, trong năm 2017, gần 20,000 nhà sáng tạo trẻ đến từ hơn 3,000 trường đại học ở hơn 180 quốc gia đã tham gia cuộc thi, trong đó có 58% là thí sinh nữ. thu hút gần 20,000 nhà sáng tạo trẻ đến từ hơn 3,000 trường đại học ở hơn 180 quốc gia đã tham gia cuộc thi, trong đó có 58% là thí sinh nữ. Đội chiến thắng sẽ có cơ hội du lịch toàn thế giới cùng cơ hội việc làm tại công ty Schneider Electric.

Đối tượng: Sinh viên từ năm 2 trở lên thuộc khối ngành Kinh Tế và Kỹ Thuật đang theo học ở các trường Đại học trên cả nước.

Đề tài dự thi: Ý tưởng cho Giải pháp Quản lý hiệu quả nguồn năng lượng (Số hóa & Tự động hóa) cho Thành phố thông minh với tối đa 500 từ bằng tiếng Anh hoặc một file Powerpoint gồm 4 slides (đã tính slide bìa) với dung lượng không quá 15 MB. Các gợi ý (**): 1. Bền vững & Hội Nhập, 2. Ý tưởng cho nền Kinh tế sô hóa, 3. Sản xuất và tạo ra Chuỗi cung ứng thông minh, 4. Đảm bảo trong tầm tay An ninh mạng, hoặc 5. Nêu ý tưởng độc đáo của riêng bạn giúp cải thiện môi trường.

Thành lập đội thi: Để tham gia cuộc thi, một đội cần có 2 người, trong đó có ít nhất 1 bạn là nữ, đang học tập tại cùng một quốc gia.

Đăng ký tham gia: Trên website: www.gogreeninthecity.com. Hạn chót nộp ý tưởng trên website là 01/06/2018.

Vòng Chung Kết Quốc Gia tại Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 15/07/2018. Đội chiến thắng sẽ đại diện cho Schneider Electric Việt Nam tranh tài với các đội thắng cuộc ở các quốc gia Khu vực Đông Á vào tháng 8/2018 để giành lấy suất tham dự vòng Chung Kết Toàn Cầu tổ chức tại Mỹ vào tháng 11/2018. Ba đội đạt thứ hạng cao nhất vòng Chung kết cấp Quốc gia sẽ được trao các giải thưởng lần lượt như sau

– 1 giải Nhất: 20 triệu đồng, tấm vé dự thi vòng chung kết khu vực Đông Á vào tháng 8/2018, cùng cơ hội thực tập tại Schneider Electric Việt Nam

– 1 giải Nhì: 10 triệu đồng và cơ hội thực tập tại Schneider Electric Việt Nam

– 1 giải Ba: 5 triệu đồng và cơ hội thực tập tại Schneider Electric Việt Nam

10 đội lọt vào vòng chung kết toàn cầu sẽ được tài trợ toàn bộ chuyến đi đến Mỹ vào tháng 11/2018. Đội vô địch toàn cầu sẽ được Schneider Electric tài trợ chuyến du lịch vòng quanh thế giới theo phong cách VIP- đến tham quan các văn phòng làm việc của Schneider Electric tại hai nước tùy chọn trên thế giới, giao lưu với các nhân viên và quản lý cấp cao cùng cơ hội việc làm tại công ty Schneider Electric tại quốc gia của mình.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập vào website chính thức của www.gogreeninthecity.com, và theo dõi cuộc thi tại các kênh truyền thông của trường, mạng xã hội Facebook và LinkedIn, và tham gia cùng chúng tôi.

Tại Việt Nam, các sinh viên có thể liên hệ để tìm hiểu và được hướng dẫn thêm về cuộc thi:

Chị Võ Ngọc Trang. Tel: +84 8 38 103 103 | ext: 84179 hoặc

Chị Lê Nguyễn Minh Châu. Tel: +84 168 323 0473

Email: GGITC.VN@schneider-electric.com

(*) Thông tin về Schneider Electric

Schneider Electric là chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng và tự động hóa. Với doanh thu trên toàn cầu năm 2015 đạt 27 tỷ Euro, 170.000 nhân viên của Schneider Electric hiện phục vụ khách hàng tại trên 100 quốc gia, giúp các doanh nghiệp và cá nhân quản lý năng lượng và chu trình sản xuất – kinh doanh một cách an toàn, tin cậy, hiệu quả và xanh. Từ những sản phẩm đơn giản nhất như công tắc điện đến những hệ thống vận hành phức tạp, các giải pháp công nghệ – phần mềm – dịch vụ của Schneider Electric giúp khách hàng cải tiến phương thức quản lý và tự động hóa các hoạt động kinh doanh. Những công nghệ kết nối của chúng tôi sẽ giúp định hình lại các ngành công nghiệp, đổi mới các thành phố và làm cho cuộc sống phong phú hơn.

Tại Schneider Electric, chúng tôi gọi đó là Life Is On.

www.schneider-electric.com.vn

www.facebook.com/SchneiderElectricVN

(**) Chi tiết các để tài dự thi:

  1. Bền vững & hội nhập: Dùng kỹ thuật số và tạo điều kiện tiếp cận năng lượng để tăng trưởng/ phát triển.
  2. Ý tưởng cho nền kinh tế số hóa: Tận dụng thông tin từ các sản phẩm số của Schneider Electric để ấp ủ thêm một giá trị dịch vụ hướng đến cuộc sống xanh và tiện lợi hơn.
  3. Sản xuất và tạo ra chuỗi cung ứng thông minh: Nhận biết hoặc sáng tạo ứng dụng thông qua IOT để giúp hệ thống vận hành của Chuỗi cung ứng được cải thiện tốt hơn. Tiến cử những trường hợp có tiềm năng và những lợi ích của những ứng dụng này đối với Chuỗi cung ứng của Schneider Electric.
  4. Đảm bảo trong tầm tay an ninh mạng: Đề xuất các ý tưởng sáng tạo để phát hiện ra tấn công mạng trong hệ thống nhà tự động và làm sao để điện thoại di động có thể là một phần trong giải pháp này.
  5. Nêu ý tưởng độc đáo của riêng bạn giúp cải thiện môi trường. Trí tưởng tượng của bạn chính là giới hạn duy nhất!