Chương trình học bổng Học giả Amgen Châu Á năm 2019 tại Nhật Bản, Singapore và Trung Quốc

0
373

– Học giả Amgen là một chương trình học bổng quốc tế được tài trợ bởi Quỹ Amgen với sự hỗ trợ kỹ thuật và định hướng do Đại học Harvard cung cấp. Quỹ Amgen tìm cách nâng cao sự xuất sắc trong giáo dục khoa học để truyền cảm hứng cho thế hệ những người đổi mới tiếp theo và đầu tư vào việc củng cố các cộng đồng nơi các thành viên của Quỹ Amgen sống và làm việc. Đến nay, Quỹ đã quyên góp hơn 300 triệu USD cho các tổ chức phi lợi nhuận địa phương, khu vực và quốc tế có tác động đến xã hội theo những cách truyền cảm hứng và sáng tạo. Hàng năm, Chương trình Học giả Amgen Châu Á cung cấp cho 60 sinh viên đại học được lựa chọn trên toàn thế giới có cơ hội tham gia vào việc trải nghiệm nghiên cứu thực hành tại nhiều cơ sở giáo dục hàng đầu của Châu Á. Hiện tại, bốn trường đại học ở Châu Á đang tổ chức chương trình nghiên cứu mùa hè. Quỹ Amgen đã cam kết hỗ trợ 74 triệu USD trong 16 năm cho sáng kiến ​​toàn cầu này để tạo cơ hội cho hàng ngàn sinh viên.
– Trở thành một Học giả Amgen, sinh viên sẽ có cơ hội:
+ Tham gia vào các dự án nghiên cứu quan trọng, tích lũy kinh nghiệm trong phòng thí nghiệm và đóng góp cho sự tiến bộ của khoa học.
+ Tương tác và nhận hướng dẫn từ các cố vấn của các trường đại học tham gia chương trình, bao gồm một số nhà khoa học hàn lâm hàng đầu Châu Á.
+ Tham gia vào các seminar khoa học, hội thảo và các sự kiện kết nối mạng lưới khác.
– Quốc tịch: sinh viên quốc tế.
– Lĩnh vực nghiên cứu: bất kỳ ngành học nào liên quan đến việc phát hiện, phát triển, sản xuất và cung cấp các liệu pháp điều trị cho con người, cũng như y sinh tổng thể và doanh nghiệp công nghệ sinh học.
– Các trường đại học chủ nhà tham gia vào Chương trình Học giả Amgen Châu Á:
+ Đại học Kyoto (Kyoto University): địa chỉ Yoshida-honmachi, Sakyo-ku, Kyoto, Kyoto Prefecture 606-8501, Nhật Bản.
https://www.kyoto-u.ac.jp/en/
+ Đại học Tokyo (The University of Tokyo): địa chỉ số 7 Chome-3-1 Hongo, Bunkyō, Tokyo 113-8654, Nhật Bản.
https://www.u-tokyo.ac.jp/en/index.html
+ Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore): địa chỉ 21 Lower Kent Ridge Rd, Singapore 119077.
http://nus.edu.sg/
+ Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University): địa chỉ 30 Shuangqing Rd, Haidian Qu, Beijing Shi, Trung Quốc.
http://www.tsinghua.edu.cn/publish/thu2018/index.html
– Hỗ trợ tài chính: hỗ trợ tài chính là một thành phần quan trọng của Chương trình Học giả Amgen. Xin lưu ý rằng kinh phí hỗ trợ sẽ khác nhau tùy theo trường đại học chủ nhà mà ứng viên lựa chọn. Ứng viên xem trong trang web của chương trình nghiên cứu mùa hè của các trường đại học chủ nhà để biết thêm thông tin.
– Điều kiện ứng tuyển: ứng viên Chương trình Học giả Amgen Châu Á phải là sinh viên đại học:
+ Ghi danh vào các học viện hoặc đại học trên toàn thế giới có đào tạo hệ cử nhân (hoặc tương đương).
+ Điều kiện tối thiểu đã hoàn thành năm học đại học đầu tiên tại thời điểm chương trình nghiên cứu mùa hè bắt đầu.
+ Không tốt nghiệp trước khi chương trình mùa hè bắt đầu và sau khi chương trình mùa hè kết thúc sẽ tiếp tục học đại học trong ít nhất một học kỳ hoặc một quý.
+ Có bảng thành tích học tập xuất sắc.
+ Có kiến ​​thức tốt về tiếng Anh, được thể hiện bằng điểm TOEFL iBT tối thiểu là 72, điểm IELTS tổng thể tối thiểu là 5.5, Cambridge English FCE, điểm TOEIC tối thiểu là 1.095, với điểm TOEIC nghe đọc tối thiểu là 785 hoặc điểm TOEIC nói viết tối thiểu là 310, nếu không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ hoặc tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức.
+ Có mong muốn và động lực học lên tiến sĩ.
– Deadline: ngày 01/02/2019 cho cả bốn trường đại học chủ nhà (Đại học Kyoto, Đại học Tokyo, Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Thanh Hoa).
– Trang web chính thức của Chương trình Học giả Amgen Châu Á:
http://amgenscholars.com/asia-program/
– Thông báo chính thức:
http://envi.hcmunre.edu.vn/…/thong-bao-ve-chuong-trinh-hoc-…